Giới thiệu

Nghệ thuật thư pháp từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa tinh thần của con người. Thư pháp chứa đựng những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, giáo dục đạo đức, nhân sinh quan của con người. Ở nước ta, chữ thư pháp được đón nhận tích cực và gìn giữ qua bao thế hệ. Sau đây, Dạy Thư Pháp Online mời bạn cùng khám phá về một đơn vị có tiếng trong đào tạo viết chữ thư pháp đẹp. Đó là Thư pháp Ngọc Thuận. 

1. Đôi nét về nghệ thuật Thư pháp

Thư pháp được xem là một loại hình nghệ thuật chữ viết đã tồn tại từ xa xưa. Đây là cách thức thể hiện tâm tư, cảm xúc của người viết thông qua những nét chữ uốn lượn, hàm chứa rất nhiều thông điệp có ý nghĩa. Viết thư pháp không chỉ là cách thức diễn tả thay lời nói, mà còn đại diện cho nét đẹp văn hóa của dân tộc. 

Học viết chữ thư pháp
Thư pháp là một loại hình nghệ thuật chữ viết

Nghệ thuật thư pháp tại Việt Nam còn được gọi là thư pháp Việt (đương đại). Để viết thư pháp, người Việt sử dụng các hệ chữ La-tinh, bút lông và mực tàu làm phương tiện chủ đạo.  Người ta có thể viết chữ thư pháp lên mọi loại chất liệu có bề mặt phẳng. Muốn tạo ra một tác phẩm thư pháp có chiều sâu, người nghệ nhân phải thổi hồn vào đó những thông điệp. Ngoài ra, họ còn phải đảm bảo về: nét chữ, cách trình bày, hình dáng câu chữ, màu sắc,…

vẻ đẹp chữ viết truyền thống
Nghệ thuật Thư pháp tại Việt Nam

2. Ảnh hưởng của nghệ thuật Thư pháp đến đời sống văn hóa dân tộc Việt

Đối với tâm hồn người Việt Nam xưa và cho tới ngày nay, nghệ thuật thư pháp đã trở thành một nét đẹp truyền thống, sâu lắng và đong đầy ý nghĩa. Bộ môn nghệ thuật và thẩm mỹ chơi chữ này còn được gìn giữ và phát triển nhờ những đơn vị đào tạo, dạy học viết chữ thư pháp. 

nghệ thuật văn hóa Việt Nam
Thư pháp đã trở thành một nét đẹp truyền thống của dân tộc

Đây là cơ hội để các bạn trẻ ngày nay được học hỏi cũng như thỏa sức thể hiện đam mê. Bên cạnh đó, những ai yêu thích hội hoạ để hoạ nền cho thư pháp như: sen, thuyền, mẫu đơn, mai, lan, cúc, trúc,… cũng được đào tạo bài bản. Cùng với sự phát triển sâu rộng của chữ thư pháp, nhiều lứa tuổi khác nhau đều yêu thích môn nghệ thuật này. 

3. Đơn vị truyền tải nghệ thuật Thư pháp nổi bật tại Việt Nam

Ở nước ta đã có rất nhiều trung tâm, câu lạc bộ luyện tập viết chữ thư pháp. Trong số những đơn vị uy tín và được yêu thích nhất, Thư pháp Ngọc Thuận là một trong số ít đơn vị hàng đầu. Nơi đây được biết đến là đơn vị có tiếng trong đào tạo viết chữ thư pháp Việt online. Tại đây chuyên dạy viết và vẽ tranh thư pháp trên mọi chất liệu như: tranh, đá, vải, gỗ,… 

tranh thư pháp của dân tộc
Ngọc Thuận chuyên dạy viết và vẽ tranh thư pháp

Đối với những bạn người có đam mê về học viết thư pháp nhưng không có thời gian đến lớp trực tiếp thì đây chính là nơi bạn không nên bỏ qua. Thư pháp Ngọc Thuận hiện đang đào tạo online các khóa học viết chữ từ cơ bản đến nâng cao. Bạn sẽ được học làm quen bút, các ký tự, các nét chữ cơ bản, ráp nét đến hoàn thành bảng chữ cái in hoa. 

Đơn vị đào tạo Ngọc Thuận
Đơn vị uy tín trong đào tạo chữ viết thư pháp đẹp

Tại đây cam kết học phí hợp lý, đào tạo tận tâm đến khi bạn viết chữ thành thạo và đẹp. Mỗi bài học đều được chuẩn bị chu đáo dụng cụ viết và giáo trình phù hợp với mọi lứa tuổi học viên. Đặc biệt là phương pháp dạy học trực tuyến rất tiết kiệm thời gian cho các bạn. Thư pháp Ngọc Thuận chính là nơi tôn vinh nét đẹp truyền thống dân tộc Việt. 

Đến với lớp học online của Ngọc Thuận bạn có thể :

  • Chọn giờ học, sắp xếp lịch học hợp lý, rảnh giờ nào, học giờ đó.
  • Đào tạo theo hướng thực hành, học đến đâu, sửa đến đó.
  • Được đào tạo chuyên sâu từ cơ bản đến nâng cao.
  • Được bổ sung những kiến thức văn hóa bổ ích trong quá trình học.
  • Được học bởi giáo viên tận tình, tận tâm và chu đáo.
  • Được tư vấn nhiệt tình và miễn phí trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ:

Nghệ thuật thư pháp kết tinh rất nhiều giá trị, là nét đẹp trong lòng của mỗi người từ xưa đến nay. Dạy Thư Pháp Online hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về thư pháp cũng như sẽ tiếp tục gìn giữ nó trong tương lai. 

0937 621 691